Những cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Thảo luận trong 'Tuyển sinh TC, CĐ, ĐH' bắt đầu bởi dungdothi, 11/2/18.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0914878170
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  11/2/18, 0 Trả lời, 169 Đọc
 1. dungdothi

  dungdothi Member

  Tham gia:
  29/10/17
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $316,747,134.64
  đối tượng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ luôn gặp phải đau cổ gáy, lan ra vai và xuống tay, mệt khi lên xuống cầu thang, 2 chân mỏi rã rời khó điều khiển... là nguyên nhân thoát vị đĩa đệm cột sống
  [​IMG]

  Chuyên gia mách bạn nguyên nhân thoát vị đĩa đệm cột sống
  Theo tiến sĩ, bác sĩ Võ Xuân Sơn, thoát vị đĩa đệm tại cột sống cổ hiểm nguy hơn nhiều so với thoát vị tại thắt lưng. Hai căn bệnh này có cùng nguyên lý sinh căn bệnh, song tủy sống ở vùng cổ có nhiều trung tâm quan trọng nên khi bị bệnh sẽ rất nguy hiểm.

  Thực tế không phải trường hợp thoát vị đĩa đệm cột sống cổ nào cũng gây ra căn bệnh. Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học chụp cộng hưởng từ (MRI) cho các tình nguyện viên hoàn toàn khỏe mạnh. Kết quả ghi nhận khá nhiều đối tượng trong số đó gặp phải những khối thoát vị đĩa đệm cột sống cổ kích thước lớn nhưng không hề có dấu hiệu căn bệnh.

  chuyên gia Sơn cho biết, để khối thoát vị đĩa đệm cột sống cổ tạo ra căn bệnh, điều kiện đầu tiên là phải có cùng với hẹp ống sống cổ bẩm sinh. Trường hợp ống sống cổ gặp phải hẹp nhẹ, không có khối thoát vị đĩa đệm, vẫn đủ giúp tủy sống và các rễ thần kinh thì không tạo ra căn bệnh. Ngay cả khi có khối thoát vị mà ống sống vẫn còn đủ chỗ cho tủy và các rễ thần kinh chung sống hòa hoãn với nhau thì không có thắc mắc gì. Tuy nhiên khi khối thoát vị gây chèn ép lên tủy sống hay rễ thần kinh sẽ sinh bệnh.
  triệu chứng của thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hay chia thành hai nhóm:
  cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống
  Nhóm bệnh lý rễ (chèn ép và tổn thương ở ngoại biên)

  người bệnh thuộc nhóm này thường có biểu hiện đau và tê. những cơn đau cổ gáy hay lan ra vai và xuống tay, làm theo hạn chế vận động của tay khi đưa ra dưới (như động tác gãi dưới lưng) hay lên cao (khi chải đầu). Đôi khi đau lan ra cả một vùng da đầu. cảm giác đau hay là nhức nhối, không dễ chịu, đôi khi đau triệu chứng giống như mỏi, mơ hồ, không rõ ràng. vài ba trường hợp đau tăng lên hoặc giảm đi khi ở một tư thế nhất định nào đó. Có những người chỉ giơ tay lên cao mới hết đau, bởi vậy, họ luôn đưa một tay lên đầu. tại nước ta, rất nhiều bệnh nhân bị đau ở một bên thành ngực hay ở vùng cột sống giữa hai bả vai, dấu hiệu này ít có tại bệnh nhân vùng Âu Mỹ.
  [​IMG]

  Ngồi sai tư thế là nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm
  dấu hiệu tê thường diễn ra ở khu vực cẳng tay, bàn tay và các ngón, tăng lên sau khi làm việc nhiều lần hoặc lái xe máy. Nếu các ngón tay gặp phải tê, bệnh nhân có cảm giác không giống lạ khi cầm nắm những đồ vật hay sử dụng. Có nhiều kiểu tê như tê bì, tê châm chích, rần rần hay một kiểu tê không giống hay được gọi là đau cháy. Khi mắc phải đau cháy, bệnh nhân không thể mặc áo hay để vật gì chạm vào khu vực đau vì cảm giác vùng đó sẽ giống như lửa đốt, thậm chí, chỉ cần phải gió thổi qua có thể lên cơn đau đớn.

  rất nhiều lần bệnh nhân gặp phải yếu cơ nhưng ít khi tự nhận biết được. Chỉ tới khi yếu rất nhiều lần, không thể cầm nắm chắc những vật dụng như bút, đũa hoặc khó khăn khi gài nút áo họ mới nhận ra. tại quá trình nặng có thể mắc phải teo một số cơ ở tay, cầm đồ vật hay mắc phải rớt, chữ ký bị đổi thay hoặc không thể ký tên được dẫn đến các rắc rối khó giải quyết với ngân hàng.
  Nguồn: http://benhlyxuongkhop.net/benh-co-xuong-khop/benh-thoat-vi-dia-dem

Chia sẻ trang này